[Dân trí] Nỗi lòng người lao động ngày tết và sự đồng hành của VND Credit

29.12.2021

Tết là dịp sum vầy đoàn tụ, gác lại lo âu, tận hưởng không khí năm mới. Nhưng hai năm trở lại đây, nỗi lo dịch bệnh, nỗi lo kinh tế đã khiến tết của không ít người lao động mất đi sự trọn vẹn.

Không còn háo hức, tết đã trở thành một "nỗi sợ" của biết bao người

Chỉ còn hơn tháng nữa là đến tết Nguyên đán 2022, thay vì không khí háo hức, mong chờ là nỗi lo thường trực về diễn biến phức tạp của dịch bệnh và niềm trăn trở làm sao có một cái tết đủ đầy cùng gia đình năm nay.

Lại một năm với sự kéo dài của Covid-19 khiến cho hoạt động sản xuất đình trệ, kinh tế phát triển chậm kéo theo những hệ lụy về an sinh xã hội và chất lượng sống của mỗi người. Số ít người lao động không bị ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng đa số còn lại đều bị ảnh hưởng đến thu nhập, thậm chí có những bộ phận lao động cũng bị mất việc làm, điều này khiến cho một cái tết viên mãn đủ đầy càng trở nên khó khăn hơn. Nhiều người đã chọn ở lại thành phố mưu sinh, tranh thủ làm thêm bù vào những tháng ngày giãn cách xã hội dài dặc để tết ở quê thêm no ấm. Nhiều người lo sợ chi phí về quê đắt đỏ, chi phí mua sắm cũng nhiều nên cũng chọn tạm quên đi dịp sum vầy đoàn tụ cùng gia đình.

"Tết không ai muốn xa gia đình cả. Nhìn thấy người ta đoàn viên mình cũng nhớ nhà lắm chứ. Nhưng năm nay mình đã nghỉ đến 3 tháng không có việc do hàng quán đều đóng cửa, mãi mới có việc làm trở lại, quản lý nhà hàng cũng không được như trước, lương từ 10-15 triệu giờ còn 8-10 triệu đồng, tài chính còn bấp bênh thì sao có thể nghĩ đến tết. Mà cuối năm, có vay ai cũng khó vì ai cũng cần tiền." - anh Hưng, 25 tuổi, quản lý nhà hàng ở Đống Đa cho biết.

Cùng nỗi trăn trở ấy, anh Ngọc Tú là tài xế chạy xe công nghệ sống tại Hoàn Kiếm cho hay: "Đợt này chưa chạy được xe ôm, nên tôi chạy giao đồ ăn. Nhưng cũng thu nhập cũng không được bao nhiêu, gia đình còn 2 miệng ăn nữa, vợ chồng con cái cũng muốn về lắm nhưng tết tranh thủ chạy thì vẫn còn có thêm thu nhập. Giờ về quê chi phí đi lại, quà cáp họ hàng, rồi cũng cần tiền cho hai bên ông bà nội ngoại, nói chung là lo lắm."

Bớt chút gánh nặng cho tết thêm đầy cùng VND Credit

Hiểu được nỗi lòng của biết bao người lao động, ứng dụng công nghệ Fintech - sàn cho vay ngang hàng VND Credit đã ra mắt đúng dịp cận tết 2022 với sứ mệnh giúp cho cuộc sống của người dân Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. VND Credit kết nối các khoản vay từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, vừa vặn với nhu cầu hỗ trợ kinh tế của những người có thu nhập không quá cao trong xã hội, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, góp phần đẩy lùi vấn nạn "tín dụng đen",

Chia sẻ về vai trò của VND Credit trong việc kết nối các nhu cầu vay, ông Nguyễn Đức Lâm, Tổng Giám đốc tại VND Credit cho rằng: "Sàn VND Credit hoạt động theo đúng tinh thần bình đẳng của nền kinh tế chia sẻ, nghĩa là các bên cùng có lợi, vai trò của khách hàng vay và nhà đầu tư là tương đương nhau. Chúng tôi coi mỗi giải ngân không đơn thuần chỉ là một giao dịch nhằm giải quyết vấn đề tài chính trước mắt của khách hàng mà còn là sự đồng hành của VND Credit, hỗ trợ khách hàng vay có thể vượt qua khó khăn, khiến họ cảm thấy yên tâm khi có thêm một "chiếc ví thứ hai" sẵn sàng giúp họ giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào."

"Bên cạnh đó, quyền lợi người dùng VND Credit được đảm bảo dựa trên những tuân thủ pháp luật, điều này thể hiện qua việc các chính sách về sản phẩm hoàn toàn được xây dựng trên khung pháp lý chắc chắn. Đây là kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động trên sàn VND Credit, cũng là những nỗ lực của đội ngũ nhằm đem đến người dùng trải nghiệm an toàn, tin cậy giữa thời điểm "vàng thau lẫn lộn", có nhiều hình thức "tín dụng đen" hoạt động núp bóng Fintech". Bà Đắc Thị Hoa - Giám đốc Pháp chế tại VND Credit cho chia sẻ.

Chỉ mất ít phút cho việc đăng ký vay, sau khoảng 20-30 phút, người dùng VND Credit đã có thể nhận về số tiền mà mình cần vay. Điều đặc biệt, khi người dùng chưa thể hoàn trả số tiền đã được nhận trong thời gian đăng ký, người dùng có thể được gia hạn khoản vay với chính sách hỗ trợ tối đa, không còn phải chịu gánh nặng nợ nần khi còn khó khăn về tài chính.

"Chúng tôi luôn mong muốn rằng, VND Credit sẽ thực hiện được sứ mệnh của mình, đồng hành cùng mỗi người Việt cho tết thêm đầy đủ, an vui, ngập tràn hy vọng vào một năm mới tốt đẹp hơn". Theo bà Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng phòng Truyền thông tại VND Credit.

VND Credit luôn sẵn sàng đồng hành cùng người Việt cho tết thêm đầy.
VND Credit luôn sẵn sàng đồng hành cùng người Việt cho tết thêm đầy.

 

Chia sẻ bài viết